Banner

0902320112

0377727533

Những điều cần lưu ý khi chọn màn cửa sổ

Những điều cần lưu ý khi chọn màn cửa sổ

       Nhiều người nghĩ rằng, lựa chọn rèm cửa đơn giản chỉ với một mục đích che chắn ánh sáng, tạo sự kín đáo với  màu sắc, kiểu dáng theo sở thích. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, hãy xem xét một số yếu tố  sau trước khi lựa chọn rèm cửa, điều đó có thể giúp một “nhà thiết kế amateur” có thể tận hưởng thành quả là một không gian sống được trang trí chuyên nghiệp.

1. Hãy xem xét khía cạnh thực tế của khung cửa nhà bạn

      Nếu bạn cần sự riêng tư, hoặc cần che chắn ánh sáng thì mành, rèm cửa chắn sáng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Đối với một căn phòng nhỏ hoặc tối, rèm voan hoặc không sử dụng rèm cửa có thể là một lựa chọn nên làm. Nếu cửa sổ nhà bạn có gió lùa, mành (màn) cửa cách nhiệt là một giải pháp tốt. Để chặn những cái nhìn từ bên ngoài từ cửa sổ, bạn có thể sử dụng rèm voan.

2. Đo kích thước khung cửa

      Đo kích thước khung cửa để có lựa chọn kiểu rèm cửa phù hợp. Với khung cửa lớn bạn có thể dụng các mẫu rèm vải như ly chiết, ô rê, S-fold… với các khung cửa sổ nhỏ thì mành cuốn hay rèm roman sẽ là lựa chọn thích hợp hơn.

 

 

3. Quyết định độ dài của rèm cửa

      Đây là vấn đề thuộc sở thích cá nhân của bạn, bạn có thể lựa chọn kiểu rèm lọt khung, loại tràn khung (đối với cửa sổ), loại rèm cửa chạm sàn, hoặc không chạm sàn đối với các cửa lớn. Hãy xem xét kích thước cửa, các bức tường và đồ nội thất khi đưa ra quyết định. Mỗi lựa chọn dựa trên hiệu ứng mang lại đối với căn phòng mà bạn muốn đạt được.

      Ví dụ nếu bạn muốn căn phòng gọn gàng và thoáng đãng bạn có thể chọn mành cửa/rèm cửa lọt khung đối với cửa sổ, rèm vải không chạm sàn đối với các cửa lớn…

 

 

4. Chọn phong cách rèm cửa bạn muốn

      Vấn đề này cũng thuộc sở thích cá nhân và định hướng sắp đặt không gian căn phòng mà bạn có.

      Ví dụ: Với cửa sổ, nếu bạn muốn một sự đơn giản và hiện đại, bạn có thể lựa chọn mành cuốn, nhẹ nhành và cổ điển với rèm vải roman hay rèm vải ô rê tràn khung

5. Chọn loại vải, chất liệu phối hợp với đồ nội thất và các bức tường

      Nếu như căn phòng của bạn đang được sơn tường màu nâu, bạn muốn tạo nên một không gian thoáng đãng, bạn có thể chọn rèm cửa màu nâu với tông đậm hơn… 

      Việc lựa chọn hoa văn của rèm cũng tương tự, nếu bạn chọn hoa văn của vải rèm cho tường màu trắng bạn có thể lựa chọn bất kỳ họa tiết nào, tuy nhiên nên chú ý đến các đồ nội thất khác trong phòng như sofa, các đồ vật trang trí khác.

Tin liên quan

Những điều cần lưu ý khi chọn màn cửa sổ

Zalo
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0902320112