Khi hoàn tất các bước thiết kế và trang trí một phòng tắm với các món phụ kiện nhà tắm, bạn sẽ muốn quan tâm đến thêm cả tính hiệu quả sử dụng nước đấy. Chưa kể đến khía cạnh bảo vệ môi trường, những giọt nước để đến được tay chúng tay cần phải tiêu tốn rất nhiều năng lược để xử lý và lọc sạch. Có rất nhiều sản phẩm có tính tiết kiệm nước cao như vòi tắm thoáng khí hay bồn cầu xả nhấn 2 chế độ. Hãy cùng chúng tôi bỏ túi những bí quyết sau để chắc rằng bạn tận dụng hiệu quả tính năng của các thiết bị đó.

Tắt vòi đúng cách

Để vòi lavabo mở khi đánh răng hoặc cạo râu là một sự lãng phí nước mà bạn nên chú ý. Dù chưa đến một phút ngắn ngủi nhưng lượng nước thoát ra là không hề nhỏ. Tập cho mình một thói quen tắt vòi ngay khi không sử dụng, vừa để tiết kiệm nước vừa để tiết kiệm cho túi tiền của bạn.

Một cách đơn giản cho những người hay quên đó là sử dụng tính năng tắt/mở tự động của các vòi nước hiện đại. Tận dụng công nghệ vào sinh hoạt hàng ngày chính là thứ một nhà tắm lý tưởng cần đến.

Kiểm tra rò rỉ thường xuyên

Bạn đang có một vòi nước nhỏ giọt thường xuyên hay một hệ thống thoát nước bị rò rỉ? Nước thải cũng sẽ tiêu tốn của bạn một chi phí kha khá hàng tháng vậy nên đừng để chúng trở nên quá nghiêm trọng. Một khe hở nhỏ cũng đủ để nước rỉ ra thành một vũng nước lớn nếu bạn không sửa chữa kịp thời. Hậu quả chính là sàn, trần nhà và những bức tường sẽ bị thấm nước và để lại những vết ố xấu xí.

Luôn luôn để mắt đến hóa đơn tiền nước hàng tháng của gia đình bạn, nếu số tiền tăng lên không rõ lý do thì đó rất có thể là do tình trạng rò rỉ nước đang diễn ra bên trong hệ thống ống dẫn.

Cắt giảm lượng thời gian khi tắm

Một buổi tắm dài sẽ giúp thổi bay mọi mệt mỏi, giúp bạn sảng khoái bắt đầu một ngày mới. Thế nhưng đây hiển nhiên chính là lý do dẫn đến lượng nước bị lãng phí. Bạn có biết rằng để da dưới làn nước quá lâu sẽ làm trôi hết các vi khuẩn có lợi cho da, gột sạch lớp dầu tự nhiên và khiến da khô đi?

Lời khuyên hữu ích được đưa ra cho bạn đó là hãy chỉ dành từ 10-15 phút tắm đối với vòi hoa sen và 20 phút đối với tắm bồn mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể tự hẹn giờ bằng điện thoại riêng để tự tạo nên một thói quen tắm tiết kiệm mà hiệu quả. Tuy nhiên thử sử dụng những loại vòi hoa sen thông minh với chế độ tự động tắt sau một thời lượng nhất định cũng là một cách tốt. Dù là cách nào thì việc cắt giảm thời gian tắm là điều nên làm, vừa tiết kiệm nước vừa giúp giải cứu trái đất.

Không cần mời những chuyên gia nội thất cao cấp để thiết kế nên một nhà tắm tiết kiệm. Hãy tự mình thay đổi những thói quen trên, chắc hẳn hóa đơn tiền điện sẽ không còn là nỗi ám ảnh hằng tháng của bạn nữa.